Chap 2

– Cái gì cơ ạ? Gặp mặt á? – Chí Mẫn hét lên

– Việc gì mà con phải hoảng hốt vậy! Chỉ là gặp mặt thôi mà! đằng nào thì con chả làm vợ người ta! – Phác mẫu vỗ vai cậu dỗ dành

– Không! Con không chịu! Tại sao con lại phải lấy cái tên đó chứ! Mẹ thích thì mẹ đi mà lấy! – Chí Mẫn lạnh lùng

BỐP… Phác phụ thẳng tay tát vào mặt thằng con trai độc nhất của minh…

– Thằng mất dạy! Con nói vậy mà nghe được! ĐI GẶP MẶT! NGAY LẬP TỨC!

– Kìa anh… Con nó còn nhỏ! Cứ từ từ dạy dỗ chứ sao anh lại đánh nó! – Phác mẫu vội can ngăn

– Tất cả là tại em đó! Cứ chiều nó cho riết vào! Chiều quá rồi hư! Con với chả cái! – Phác phụ tức giận bỏ đi, để lại hai mẹ con một mình trong phòng khách

– Mẫn nhi! Con hãy nghe lời ta! Coi như ta cầu xin con đó! Chỉ một lần thôi! Con hãy nghĩ đến ba con một chút đi! Ông ấy cũng mong chờ ngày này lâu lắm rồi! Rồi con sẽ còn phải tiếp quản tập đoàn của ba nữa! – Phác mẫu bật khóc

– Rồi… Rồi… Con đi! Mẹ đừng khóc nữa mà! – Chí Mẫn lau đi nước mắt trên khuôn mặt mẹ rồi bỏ lên phòng

Cậu mới chỉ có 20 tuổi! Còn phải học hành, ăn chơi, ận hưởng tuổi xuân! Cớ sao lại phải đi cưới một cái gã mà mình còn chả biết là gã nào nữa chứ! Thôi htif cứ nhắm mắt đưa chân vậy!

Mà cái thằng bé Chung Quốc nó đi đâu từ tối qua đến giờ chưa về nhỉ? Đúng cái lúc cần thì đi đâu mất rồi! Ôi… Thiệt là mệt óc mà!

     Chí Mẫn mệt mỏi lê cái thân bé nhỏ lên trên phòng. Nằm vật xuống giường, cơ thể bé xíu lăn qua lăn lại như lật đật, trong đầu thầm nghĩ đến hình tượng của vị hôn phu. Chắc chắn là một tên xấu trai, bị hói, vừa lùn vừa béo và đặc biệt là con bị háo sắc. Trời ơi! Tôi chưa muốn chết nha! Đời còn dài giai còn nhiều a!!!!

     “Không được! Phải bỏ trốn thôi! Mình sẽ bỏ trốn cho đến khi bố mẹ nguôi giận rồi về!” Cái đầu nhỏ bốc nảy ra một ý nghĩ

     Nói là làm, chàng trai nhỏ bé bắt tay vào tiến hành công cuộc bỏ trốn. Đầu tiên là vơ hết tất cả vỏ chăn, ga, gối, đệm, rèm màn ra cắt thành những mảnh nhỏ, sau đó bện lại với nhau tạo thành một sơi dây thừng chắc chắn. Thứ hai là đem hết tất cả quần áo, tiền và một ít đồ dùng cá nhân bỏ vào trong va li.

     Sau khi chắc chắn là mình không còn để quên thứ gì nữa, Chí Mẫn đem giấy viết một lá thư để lại rồi vác vali đi đến bên cửa sổ. Cái đầu vừa mới thò ra ngoài đã lập tức, ngay đập tức đã rụt cổ lại như con rùa! Má ơi! Sao mà cao thế hả? Rơi xuống nhỡ tan xương nát thịt thì sao? Chết kiểu này còn đau đớn hơn là chết lúc đi lấy chồng a!

     Thế là Mèo con lại thui thủi đem đồ đạc vứt tung ra sàn nhà lên giường ngồi khóc cả đêm. Ý tưởng bỏ nhà trốn thoát tan vỡ như bong bóng xà phòng.

     Sáng hôm sau, Phác mẫu muốn chiều lòng con trai mà muốn vào phòng gọi nó dậy ăn sáng. Nào ngờ lại suýt bị dọa đến vỡ tim khi nhìn thấy một người đầu tóc rối xù như tổ quạ, hai hốc mắt đỏ hoe sưng húp. Trên nền nàh là quần áo, đồ đạc bị vứt lung tung trong chiếc vali bật mở, bên cạnh còn một đống bùi nhùi gì đó trông như dây thừng.

     Chí Mẫn nhìn thấy mẹ lại òa lên khóc như đứa trẻ :

– Mẹ ơi…. Con không muốn lấy chồng đâu! Hu hu hu hu!

     Phác mẫu cứng họng chẳng nói được câu gì, chỉ biết thở dài nhìn con trai. Phác phụ đang ngồi dưới nhà an nhàn đọc báo uống cà phê, nghe tiếng con trai gào lên gật mình tí thì đổ hết cà phê lên người. Nhưng rồi ông ổn định lại tinh thần, cất tiếng nói vọng lên:

– Bà xã em xuống đây ăn sáng đi! Mặc kệ nó! Để anh đem đống bộ sưu tập và giải thưởng của nó đốt hết xem nó có đi gặp mặt không! Con cái gì mà bướng không chịu được!

– Ba… Ba… Khi dễ con! Hu hu hu hu hu!

                                                                                     **

NƠI GẶP MẶT….

Chí Mẫn đã ngồi đợi gần 20′ mà cái tên quái quỷ kia vẫn chưa thèm đến! Đò bất lịch sự! Chết tiệt mà!

Ly cà phê trên bàn đã sắp nguội! Mà bản thân cậu thì ghét nhất là uống cà phê nguội! Vừa định gọi ly cà phê khác thì đã có một người con trai tiến đến bên cạnh cậu, nhẹ nhàng hỏi:

– Xin lỗi cho tôi hỏi! Cậu có phải là Phác Chí Mẫn không?

OMG!!! Sao mà hắn đẹp trai thế? Da trắng, mắt đen, mũi cao, môi đỏ… Đẹp hơn cả con gái! Lại còn cái giọng nói nhẹ nhàng như gió lướt ấy nữa chứ! Sao tim cậu lại đập nhanh như thế này? Chả có nhẽ…

– Cậu gì ơi! Cậu gì ơi! – Hắn hơ tay trước mặt cậu

– À…. Ờ… Đúng rồi! Tôi là Phác Chí Mẫn… Còn anh là…?

– À! Xin lỗi đã đến muộn! Tôi là Mẫn Doãn Khởi! Rất vui được biết cậu!

Hắn ngồi xuống chiếc ghế đối diện cậu! Bây giờ cậu mới óc thể ngắm nhìn toàn cảnh khuôn mặt hắn!Mái tóc nhuộm màu hồng ăn khớp với khuôn mặt Vline trắng như sứ, đôi mắt kẻ một đường liner nhạt, mũi cao dọc dừa, môi đỏ hồng… Ba mẹ qua thật cũng biết chọn người!

– Xin lỗi mặt tôi dính gì sao? – Doãn Khởi tò mò hỏi khi thấy Chí Mẫn nhìn mình chằm chằm

– À… Không… – Chí Mẫn giật mình nói nhưng rồi cũng lấy lại vẻ lạnh lùng lúc ban đầu – Gặp thì cũng đã gặp rồi! Bây giờ tôi xin phép

Chí Mẫn đẩy ghế đứng dậy định bước đi thì đã có một bàn tay giữ cậu lại:

– Tôi đã hạ cố đến đây gặp cậu thì cậu cũng phải lịch sự một chút chứ! – Giọng hắn lạnh tanh không một chút cảm xúc khiến Chí Mẫn rợn cả tóc gáy! Sao hắn thay đổi nhanh chóng mặt vậy! Lúc nãy còn dịu dàng lắm mà! Quả thật! Tên này không đơn giản!

– Xin lỗi! Hạ cố sao! Anh cho tôi là cái loại người gì vậy! – Chí Mẫn đáp trả, giật tay mình ra khỏi tay hắn

– Cậu thật là nhàm chán! Nhưng mà đã gặp mặt rồi thì gặp cho tử tế! Sao ba có thể cho mình lấy một người như thế này cơ chứ? – Doãn Khởi lầm bầm trong miệng, nhưng đủ to để Chí Mẫn nghe thấy

– Anh dám nói tôi như vậy sao? Gặp mặt cái nỗi gì chứ? Đã đến muộn rồi lại còn ra vẻ! Được! Đã thế không gặp mặt gì nữa! – Chí Mẫn chạy ra khỏi quán cà phê, ra đến cửa thì bấm điện thoại gọi Chung Quốc – Alo, Chung Quốc hả? Em đang ở đâu vậy! Ra đón ta ở… Á… Anh làm cái trò gì vậy?

Doãn Khởi giật lấy chiếc điện thoại từ tay cậu, nắm lấy tay cậu mà kéo đi. Chí Mẫn vùng vẫy đủ cách để thoát ra, gào lên:

– Bỏ ra…. Bỏ tôi ra! Anh đang làm cái trò quái gì vậy?

– Cậu im lặng và ngồi yên đó cho tôi! – Doãn Khởi nhét cậu vào một chiếc Ferrari màu trắng, đóng sập cửa xe lại rồi ngồi vào buồng lái

– Anh định đưa tôi đi đâu! Thả tôi ra! – Chí Mẫn làm mọi cách để có thể thoát ra khỏi cái xe quái quỉ nhưng vô hiệu

Doãn Khởi vẫn lạnh lugf phóng xe đi, ánh mắt không chứa đựng một cảm xúc gì… Hắn nhấn mạnh chân ga, nắm chặt lấy vô lặng, mặc cho người bên cạnh vẫn đang gào thét mà phóng đi

CÙNG LÚC ĐÓ

– Cậu chủ… Alo… Cậu chủ… – Chung Quốc hét vào trong điện thoại

– Chung Quốc! Sao vậy? Có chuyện gì sao? – Tại Hưởng hỏi

– Cậu chủ vừa gọi cho em! Nhưng đang gọi thì em nghe thấy tiếng hét, rồi cúp máy luôn à! – Chung Quốc nói đầy lo lắng

– Chí Mẫn sao? Em không phải lo đâu! Chắc là muốn trốn gặp mặt, gọi em ra đón thì bị phát hiện nên mới vậy ý mà! – tại Hưởng hồn nhiên nói (sao anh biết hay vậy? Anh là nhà tiên tri sao? Đoán không lệch tí nào? Giỏi voãi =]]]])

– Sao anh biết? Đoán hả? – Chung Quốc lúc này còn đang mải nghịch tóc Tại Hưởng, vu vơ hỏi

– Anh nghĩ vậy! Chẳng phải hôm nay nó phải đi gặp mặt sao! – Tại Hưởng nắm lấy bàn tay cậu, nghịch từng ngón tay thon dài

– Ừ nhỉ! Có lẽ em cũng không phải lo! – Chung Quốc cười

– Hôn anh cái coi! – Tại Hưởng chỉ chỉ vào môi mình

– Anh có biết ở công viên giải trí rất đông người không hả? – Chung Quốc phụng phịu, nhưng vẫn kiễng chân lên hôn nhẹ vào môi anh

                                                                                      **

Chí Mẫn sau một hồi gào thét chán chê, biết một điều là cái thằng cha quái quỷ này nó sẽ không thả mình xuống nên đành ngồi im chịu trận… Đi một hồi đến lúc cái xe dừng lại, cậu mới khẽ thở phào. May là hắn chưa đưa cậu ra khỏi Bắc Kinh đó! Nhưng mà đây là đâu vậy? Trông quen quá!

– Nè! Em muốn ngồi trong xe mãi luôn đấy hả? Có xuống không? – Cửa xe đã mở rồi nhưng cậu vẫn không chịu xuống

Đây là công viên giải trí mà! Hắn đưa cậu đến đây làm gì cơ chứ? Tên này bị làm sao vậy hả?

Chí Mẫn thấy kì lạ lắm! Nhưng gạt nỗi lo sang một bên đe! Đằng nào cũng tới đây rồi, phải chơi cho đã chứ! Hắn nhìn thấy sự vui vẻ hiện rõ trên gương mặt câu, tự nhiên bật cười như thằng ngốc

– Anh cười cái gì chứ? – Chí Mẫn có chút phật ý khi nhìn thấy hắn cười! Cái nụ cười đẹp chết người nhưng sao mà đáng ghét thế không biết

– À… Không! Em muốn chơi trò gì? – Doãn Khởi nhìn quanh một vòng – Chơi tàu lượn siêu tốc nhé!

– À… Ừ… Cũng được! – Chí Mẫn vừa nghe đến bốn chữ “tàu lượn siêu tốc” lập tức sợ xanh mặt! Tên này đúng là khắc tinh của cậu mà! Tại sao lại chọn cái trò đó chứ!

Chí Mẫn của chúng ta vốn rất sợ độ cao. Nhìn cái tàu lượn lên cao thật cao rồi lao xuống với tóc đọ anh sáng cũng đủ chết rồi! Bây giờ cho cậu ngồi lên đó chắc cậu thăng thiên mất. Nhưng chẳng nhẽ lại tỏ vẻ sợ hãi trước mặt hắn! Ko bao giờ! Có sợ đến mấy cũng không được để lộ ra!

Hắn kéo cậu vào ngồi trong một khoang tàu. Khoảng cách giữa hai người sát đến nỗi con ruồi cũng không bay lọt khiến cậu ngượng chín cả mặt. Nhưng dù sao ngồi sát hắn cũng tốt hơn… Đỡ sợ!

Tàu bắt đầu lăn bánh lên dốc… Cậu sợ hãi nhắm chặt mặt lại. Hắn vừa nhìn thoáng qua đã biết cậu sợ độ cao nhưng vẫn giả vờ như không hay. Cho đến khi chiếc tàu lao xuống, đầu óc Chí Mẫn lúc này rỗng tuếch không một ý nghĩ, chỉ biết cầu trời khấn phật : Mong sao cho con qua được kiếp nạn này!!! Doãn Khởi ngồi cạnh thì dường như chẳng sợ hãi một chút nào, mặt tươi như hoa nở. Cho đến khi chiếc tàu dừng hẳn lại, Chí Mẫn là người đầu tiên nhảy xuống, ôm ngực thở không ra hơi. Doãn Khởi cười:

– Đáng sợ thế cơ à?

– Sợ… sợ.. cái gì chứ! Cái này bình thường mà!

– Không sợ mà cắn đến chảy máu môi thế này hả? – Doãn Khởi đưa ngón tay lên gạt đi vết máu trên môi Chí Mẫn. Hắn rút một chiếc khăn tay trong túi áo ra, nhẹ nhàng lau cho cậu.

Chí Mẫn hoảng sợ vội rụt đầu lại như rùa. Nhưng một tay của Doãn Khởi đã giữ chặt lấy gáy cậu không cho cử động. Hắn khẽ chau mày:

– Im để anh lau cho!

– Anh… Anh bao nhiêu tuổi mà xưng anh với tôi chứ! – Chí Mẫn trẻ con nói

– Nè! Tôi 22 tuổi đấy! Không là anh của em thì là gì hả? – Doãn Khởi bật cười, búng trán Chí Mẫn một cái rõ đau

– Ái… Đau lắm đấy! – Chí Mẫn ôm cái trán đã bắt đầu ửng đr, chu mỏ xuýt xoa

Chà! Tôi không biết em đáng yêu đến thế đó Phác Chí Mẫn! – Doãn Khởi lẩm bẩm một mình

– Em muốn chơi trò gì tiếp theo đây! Nhà ma nhé! – doãn Khởi chỉ hướng về phía tòa lâu đài rùng rợn ở góc công viên

– Này! Anh hỏi tôi nhưng sao toàn anh chỉ định vậy hả?

– Thế em thích chơi trò gì?

Nhìn khắp công viên chẳng còn trò gì hay nữa, toàn là đu quay với thú nhún, cuối cũng Chí Mẫn bất đắc dĩ nói:

– Nhà… ma…!

– Tôi đã nói rồi mà! Đi thôi! – Doãn Khởi kéo tay Chí Mẫn đi

Tay anh ta ấm thật đó! Nhưng mà, hết tàu lượn giờ lại đến nhà ma! Tại sao trời lại hành hạ con đén mức này cơ chứ! Trời ơi! Chí Mẫn dở khóc dở cười đi theo Doãn Khởi đến nhà ma…

Hắn mua 2 vé! Đưa cho cậu một cái. Rồi kéo cậu vào trong. Bước qua chiếc cổng vào, khoảng cách giữa cậu và ngôi nhà ma ngày càng gần hơn. Tiếng hét thất thanh vang lên! Chí Mẫn chợt chùn bước! Nhưng nào ngờ hắn lại một mực lôi cậu vào trong.

Bên trong tối đen như hũ nút, chỉ có một vài ánh đèn le lói đủ để cho người đi nhìn thấy đường. Cứ đi qua một khúc quặt hay là một góc nào đó là y rằng sẽ có một con ma chui ra để dọa cậu đứng tim. Tự nhiên cậu nắm chặt lấy tay hắn, để hơi ấm của hắn truyền sang người mình. Bỗng dưng hắn bịp mắt cậu lại:

– Nhắm mắt lại nào!

– Anh làm cái trò gì vậy hả? – Chí Mẫn giật mình hét lên

– Òa! – Doãn Khởi bỗng nhiên bỏ đôi tay đnag bịt mắt cậu ra và cười khanh khách

– Á Á Á Á! Mẹ ơi! – Chí Mẫn chỉ kịp hét lên một tiếng khi nhìn thấy cái xác chết của người phụ nữ đang treo cổ hiện ra trước mặt cậu. Cậu tiến gần cái xác đến nỗi ngón chân của cái xác chạm trúng mũi.

Chí Mẫn ngồi phịch xuống và ôm mặt khóc như một đứa trẻ. Doãn Khởi nhìn cậu khóc tự nhiên lại thấy chột dạ! Hình như mình đùa hơi quá thì phải! Vừa định đưa tay chạm vào người cậu thì Chí Mẫn đột nhiên bỏ chạy ra ngoài! Doãn Khởi chạy đuổi theo, miệng không ngừng gọi:

– Chí Mẫn… Chí Mẫn… Đợi đã!

Đuổi theo cậu đúng là muốn hụt hơi mà! Chết tiệt! Cậu chạy đi đâu rồi hả?

Doãn Khởi bực bội nhìn xung quanh. Chân cậu ta ngắn mà sao chạy nhanh thế không biết! Thoáng một cái đã đi đâu mất rồi! Chen lấn trong dòng người đông đuc, phóng tầm mắt ra xa cố gắng tìm kiếm một bóng hinh. A! Kia rồi! Chạy đi đâu thế không biết!

Chí Mẫn cứ cắm đầu cắm cổ chạy, nước mắt vẫn cứ chảy dọc hai gò má! Tên thối tha! Độc ác! Rầm! Cậu đâm phải một người đàn ông!

– Thằng này! Mắt mũi mày để đi đâu thế hả? Không biết nhìn đường sao?

– Xin lỗi! Tôi…!

– Mày tưởng xin lỗi là xong hả? – Tên kia xách cổ áo cậu lên, gầm gừ

– Bỏ cậu ta xuống! – Doãn Khởi vừa chạy tới nơi, lạnh lùng nói

– Mày là thằng nào? Dám xen vào chuyện này? Muốn chết hả? – Tên kia quay sang lườm Doãn Khởi

Bốp! Doãn Khởi tung một cú đấm vào quai hàm tên kia khiến hắn ngã xuống đất.

– Giờ thì đứa nào muốn chết hả? – Doãn Khởi thêm một cước khiến hắn lăn vài vòng trên mặt đất

Tuýt… Tuýt… Có tiếng còi vang lên từ xa… Bảo vệ của khu vui chơi đến…

Một bàn tay ấm áp bỗng nắm lấy tay Doãn Khởi lôi đi:

– Chạy thôi! Bảo vệ kìa! – Chí Mẫn hốt hoảng kéo Doãn Khởi chạy về phía cổng công viên

Chạy một hồi thấy không có người chạy theo nữa, Chí Mẫn mới đỏ mặt thả tay Doãn Khởi ra, rối rít:

– Xin… lỗi… Tôi chỉ là…

– Cảm ơn em! – Doãn Khơi cười, nụ cười đẹp như nắng sớm mai

– Cảm ơn anh! – Chì Mẫn cũng đáp trả lại, cố gắng nở một nụ cười

– Lúc nãy! Xin lỗi! Chắc là em sợ lắm! Thật sự tôi không cố ý!

– Đi ăn đi! Tôi đói!

– Ừ!

Doãn Khởi đưa Chí Mẫn đến một quán gà rán! Cậu thì vốn thích ăn gà rán, nên là gọi ra bao nhiêu ăn hết bấy nhiêu. Doãn Khởi cả buổi chỉ ngồi nhìn cậu ăn mà không biết chán. Bỗng trên khóe miệng cậu vương một ít sốt cà chưa. Doãn Khởi nhìn con mèo đáng yêu của mình chăm chú ăn, bèn không chịu nổi ngứa tay cầm điện thoại lên chụp một cái rồi cài nó làm hình nền. Chí Mân vẫn mải miết ăn mà không biết gì. Cậu ngẩng lên thì thấy Doãn Khởi đang chú tâm vào điẹn thoại mà cười! Sao tự nhiên trông hắn đáng yêu thế nhỉ!

– Nè! Anh không ăn à? – Chí Mẫn hỏi

– Không! Anh không thích ăn gà rán!

      Chí Mẫn ư hửu một cái cho có lệ rồi lại cúi đầu tiếp tục ăn. Nhưng cứ cảm nhận được ánh mắt của anh đang nhìn mình chằm chặp, hai má của cậu bất giác đỏ ứng lên.

      Doãn Khởi chống hai tay lên bàn, chăm chú ngắm nhìn tạo vật bé nhỏ ngồi đối diện chăm chú ăn, khóe môi nhếch lên thành một đường hoàn hảo.

– Em thích gì?

– Vẽ… Nghe nhạc… Chơi game… Trẻ con… Còn anh?

– Anh chỉ có công việc thôi! Nhàm chán đúng không? – “Và có lẽ anh thích cả em rồi!” Doãn khởi khẽ lẩm bẩm trong lòng một câu

– Không… Tôi thích những người chăm chỉ mà!

     Hai người ngồi nói chuyện rất lâu. Anh chợt nhận ra rằng trong lòng mình dường như đã nảy nở một chút gì đó với cậu bé đáng yêu này mất rồi! Cha! Phải làm sao đây?

– Ừ! Xong chưa? Anh đưa em về! – Doãn Khởi nói

– Ừ! Về thôi! – Jimin đứng lên nói

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s